Sau hiệu ứng bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” thì vùng đất Phú Yên trở nên rất hot. Rất nhiều bạn trẻ tự đi du lịch đến Phú Yên hoặc đi theo tour “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.

Chị Ngân Loan và chồng (TP HCM) đã quyết định đi du lịch đến Phú Yên sau khi xem bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Vợ chồng chị bị mê hoặc bởi những cảnh đẹp trong phim. Hai vợ chồng chị không đi theo tour mà quyết định đi du lịch tự túc bằng máy bay đến sân bay Tuy Hòa, đặt phòng khách sạn ở TP Tuy Hòa, rồi mỗi ngày thuê xe máy đi du lịch tự túc đến các địa điểm được giới thiệu trong phim.

1

Cảnh trong phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”

Nói về cảnh đẹp ở những vùng đất đã đi qua, chị háo hức kể: “Phú Yên đẹp quá. Cảnh bên ngoài còn đẹp hơn trong phim của đạo diễn Victor Vũ. Vợ chồng tôi mới đi vài điểm Gành Đá Dĩa, Bãi Xép, Núi Nhạn… chỗ nào cũng đẹp. Thức ăn ở Thành phố Tuy Hòa rất ngon. Tuy nhiên, những nơi có cảnh đẹp mê ly thì đa số người dân còn vất vả”.

Chị Ngân Loan cũng chia sẻ là nếu ai muốn đi du lịch đến Phú Yên mà chưa một lần đến tỉnh này thì nên đi theo tour sẽ tốt hơn. Có cơ hội khám phá nhiều hơn. Còn theo kiểu tự đi du lịch như vợ chồng chị thì hơi vất vả.

2

Vùng quê thuộc huyện Đông Hòa, Phú Yên

3

4

56

Hiệu ứng của “Tôi thấy hoa vàng cỏ xanh” chỉ sau hai tuần công chiếu đã góp phần tích cực vào việc kích cầu du lịch cho tỉnh Phú Yên.

Hiệu ứng của “Tôi thấy hoa vàng cỏ xanh” chỉ sau hai tuần công chiếu đã góp phần tích cực vào việc kích cầu du lịch cho tỉnh Phú Yên.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Văn Bảy – Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch Phú Yên cho biết. Hiện đã có một số công ty dịch vụ lữ hành mở tour “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” và mỗi ngày đều có khách đặt tour này. Tuy nhiên để khẳng định bộ phim đã tạo cơn sốt lớn du lịch đến Phú Yên thì hơi sớm để kết luận, vì phim chỉ mới ra rạp hai tuần. Nhưng cảm nhận bước đầu thì hiệu ứng của phim rất tích cực!

Theo ông Phạm Văn Bảy thì trong năm 2015, Phú Yên dự đoán đón khoảng 900.000 lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Bên cạnh những cảnh đẹp đã được đạo diễn Victor Vũ đưa lên phim thì Phú Yên còn rất nhiều cảnh đẹp đang chờ du khách đến chiêm ngưỡng.Về dịch vụ lưu trú thì Phú Yên có thể đảm bảo nếu có lượng du khách tăng đột biến. Hiện dịch vụ lưu trú của cả tỉnh có 2.700 phòng, trong đó có 2 khách sạn 5 sao, 2 khách sạn 4 sao, 1 khách sạn 3 sao, còn lại là khách sạn 1-2 sao và nhà nghỉ.

Với lợi thế sẵn có của một tỉnh nằm ven biển Nam trung bộ, cùng với sự quảng bá rất tuyệt vời qua bộ phim: “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, hy vọng rằng du lịch Phú Yên ngày càng nhộn nhịp.

Nguồn: dantri.com.vn