Là hoạt động nổi bật trong chương trình Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017, Lễ hội đua voi và đua thuyền độc mộc huyện Lắk diễn ra sáng 12/3 thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách đến với Lễ hội.

Lễ hội đua voi và đua thuyền độc mộc trên hồ Lắk là một trong những lễ hội độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa Tây Nguyên. Lễ hội được tổ chức 2 năm/lần và nằm trong chuỗi các chương trình đặc sắc của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017.

Hội thi lần này có sự tranh tài của 13 chú voi. Dưới sự điều khiển của các nài voi, các chú voi lần lượt tranh tài ở trên cạn và dưới nước. Mỗi nội dung gồm 2 lượt đua: vòng loại và chung kết.

Kết quả ở nội dung voi thi chạy trên cạn, giải Nhất thuộc về chú voi Khăm Sen của ông Y Gah, ở buôn Lê; giải Nhì thuộc về voi Mtâo của ông Y Nap Triêk, ở buôn Cuôr, cùng thị trấn Liên Sơn. Nội dung voi thi chạy dưới nước, giải Nhất thuộc về chú voi Kăm Făn của bà H’Dje Gah, ở buôn Ea R’bin, xã Ea R’bin; giải Nhì thuộc về voi Thông Răng của bà H’An, ở buôn Lê, thị trấn Liên Sơn.

Ở nội dung đua thuyền độc mộc, đội đua của buôn Jun xuất sắc giành giải Nhất toàn.

Một số hình ảnh tại Lễ hội:

Lễ hội chào đón du khách trong âm vang cồng chiêng và điệu múa của người M’Nông

Những chú voi nhanh nhẹn ở nội dung chạy trên cạn.

Và cũng đầy mạnh mẽ, khéo léo ở dưới nước.

Các đội tranh tài ở nội dung đua thuyền độc mộc.

Lễ hội thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách.

Theo daklak.gov.vn